Dầu nhớt xe ô tô bị đen? Nguyên nhân do đâu?

12 Tháng Năm, 2020 - By Admin

Dầu nhớt xe ô tô bị đen sau một thời gian dài sử dụng bởi vì trong quá trình vận hành, sự đốt cháy ở nhiệt độ cao dầu đã được sử dụng để làm sạch dộng cơ khỏi cặn bùn và cặn bẩn được tạo nên, giữ các phân tử này trong dầu để ngăn chặn chúng tích tụ trên bề mặt của động cơ, hay còn gọi là dầu có chứa một số các phân tử bị “nhốt”.

I. Nguyên nhân dẫn đến dầu nhớt xe ô tô bị đen

Vì sao nhớt ô tô có màu đen? Nguyên nhân làm cho dầu nhớt bị đen cho chất lượng sản phẩm: một là loại tốt và hai là loại dầu không tốt.

nguyen-nhan-dau-nhot-o-to-bi-den

Dầu nhớt ô tô bị đen sau thời gian dài sử dụng

1. Dầu tốt:

Là loại dầu có thêm các phụ gia làm sạch cặn carbon trong buồng đốt ( cặn carbon sinh ra do chất lượng nhiên liệu kém, lượng nhiên liệu cháy trong buồng đốt không đúng tỉ lệ ).
Khi thành xylanh có cặn thì dầu chất lượng cao sẽ kéo xuống cùng piston và đẩy về các te dầu. Vì thế, khi thay ra sẽ thấy dầu bị đen.

dau-nhot-mannol-duc-cho-xe-mercedes

Dầu nhớt Mannol chính hãng Đức cho xe Mercedes

2. Dầu nhớt kém chất lượng:

mannol-7719-cho-oem-bmw-mini

Dầu nhớt mannol OEM 7719 cho xem BMW

II. Lựa chọn dầu nhớt chất lượng

Để đảm bảo động cơ luôn vận hành tốt nhất và tuổi thọ động cơ được kéo dài thì khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, các loại dầu nhập từ Châu Âu sẽ có chất lượng đảm bảo cao nhất. Các sản phẩm dầu nhớt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có: Mannol, Liqui Moly, Ravenol, Mobil, Castrol,… Để mua được nhớt chính hãng bạn nên đến địa chỉ garage uy tín bán các sản phẩm của Mannol hoặc Mannolvietnam tại Số 1, Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. Hi vọng, bài viết trên sẽ trang bị thêm cho bạn kiến thức về lựa chọn dầu nhớt chất lượng cho xế yêu của mình.

Bài viết mới

Danh mục sản phẩm

MẠNH MẼ BỨT TỐC

Tìm gara gần nhất cho bạn
Chat Facebook
Chat Zalo