Xe lead báo oil change và những câu hỏi thường gặp

31 Tháng Ba, 2020 - By Admin

Kiểu dáng thanh lịch, cốp xe rộng rãi, màu sắc sang trọng chính là các yếu tố khiến xe Lead trở thành lựa chọn của số đông chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một điều đáng quan ngại là ít có chị em nào quan tâm đến các vấn đề liên quan đến kỹ thuật cơ bản – đặc biệt là đèn báo thay dầu xe Lead – thiết bị thông minh cảnh báo “sức khỏe” của xe yêu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này!

1/ Xe lead báo oil change ở chỗ nào?

Đèn báo thay dầu xe Lead không hiện mặc định như đèn báo xăng, đèn báo xi – nhan trái phải, đèn báo lỗi động cơ, đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ… Đèn báo thay dầu sẽ hiện lên thành chữ “Oil change” khi đến thời điểm cần thay dầu.

Bạn có thể quan sát được dòng chữ này ở phía khung chữ nhật nhỏ bên dưới phần đồng hồ tính km/h. Trong khung hình chữ nhật này bao gồm đèn báo xăng, đồng hồ điện tử xem giờ, tổng số km xe đã chạy và số km chạy đường ngắn. Nếu đến thời điểm thay dầu, khung chữ nhật này sẽ có chữ “Oil change” hiện lên như đã nói bên trên.

vi-tri-xe-lead-bao-oil-change

Vị trí xe lead báo oil change


Đây là đèn báo nhắc nhở người dùng thay dầu, nó hoạt động dựa trên số km bạn đã đi và được cài đặt trước bởi nhà sản xuất. Thông thường đối với dòng xe Lead 2018, đèn thay dầu sẽ bật sáng sau 1000km vận hành đầu tiên và sau 6000km các lần thay dầu tiếp theo.

2/ Tại sao thay dầu xong vẫn hiện thông báo “Oil change”?

Trong rất nhiều trường hợp sau khi thấy xuất hiện đèn báo “Oil change”, chủ xe đã đi thay dầu tuy nhiên sau khi thay thì đèn báo thay dầu xe Lead này vẫn xuất hiện. Nguyên nhân này chính là do kỹ thuật viên tại gara quên mất bước tắt đèn cảnh báo này.

xe-lead-bao-oil-chang-khi-thay-dau

Tại sao sau khi thay dầu vẫn hiện chữ “Oil change”?


Thay vì mất công quay trở lại gara một lần nữa, bạn có thể tự thực hiện tắt đèn báo này theo cách đơn giản như sau:

+ Để ổ khóa xe ở vị trí OFF (tức là xe đang trong chế độ tắt máy), bạn nhấn giữ vào nút MORE (nút cao su ở gần ô chữ nhật nhỏ có chứa cả đèn báo thay dầu như đã nói bên trên).

+ Quay ổ khóa sang vị trí kích hoạt điện (bật máy) và tay vẫn giữ vị trí nút MORE khoảng 3 giây. Đèn thay dầu sẽ tự tắt.

Nhấn và giữ vị trí nút MORE khoảng 3 giây sau khi khởi động máy

3/ Có nên chỉ thay dầu xe Lead dựa hoàn toàn vào đèn báo không?

Đèn báo thay dầu xe Lead được nhà sản xuất tính toán và cài đặt dựa trên số km mặc định (tính trong điều kiện thời tiết cũng như đường xá bình thường), nó có ý nghĩa rất lớn trong việc nhắc nhở bạn thay dầu đúng thời điểm. Tuy nhiên không thể dựa hoàn toàn vào đèn báo này.

Bạn cần thay dầu trước thời điểm đèn sáng trong những trường hợp sau:

+ Xe thường xuyên vận hành trong điều kiện nóng, bụi, đường xá gập ghềnh, nhiều đèo dốc.

+ Dùng xe Lead để vận tải đồ nặng thường xuyên.

+ Xe bị ngập nước ( do gầm xe hơi thấp nên xe Lead rất bất tiện khi gặp mưa lụt vì nước có thể tràn vào làm hỏng động cơ).

xe-loi-nuoc-can-duoc-sua-ngay

Trường hợp xe mới “lội nước” cần mang đến tiệm sửa xe ngay và thay dầu nếu cần

Ngoài ra, loại dầu nhớt bạn lựa chọn cũng sẽ quyết định đến thời gian thay dầu cho xe Lead. Đặc tính trong cơ chế vận hành của xe Lead nói riêng và xe tay ga nói chung là ưu tiên tính tự động, xe tỏa nhiệt lượng lớn và tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn – đây là lý do dầu nhớt sử dụng cho xe Lead cần có khả năng bền nhiệt và ổn định oxy hóa tốt, để duy trì độ nhớt và tính năng bôi trơn cần thiết cho động cơ xe tay ga.

Hiện nay, tất cả các dòng sản phẩm dầu nhớt dành cho xe tay ga của Mannol đều đảm bảo các yếu tố cần có, được in rõ trên nhãn dán cho từng sản phẩm. Đây là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Đức và nằm trong TOP sản phẩm dầu nhớt xe máy bán chạy nhất tính từ đầu năm 2019 đến nay.

dau-nhot-mannol-7209-4-takt-cho-xe-lead

Dầu nhớt Mannol 7209 phù hợp cho xe Lead

Dầu nhớt cho xe máy của hãng Mannol nhập khẩu chính hãng từ Đức

Để được tư vấn cụ thể về đèn báo thay dầu xe Lead của mình cũng như loại dầu nhớt phù hợp, giúp đảm bảo sự vận hành mượt mà, giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu tối đa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

➢ Công ty cổ phần ô tô Châu Âu

➢ Số điện thoại: 08 35 95 95 95 – 08 1555 1999

➢ Địa chỉ: Số 1, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết mới

Danh mục sản phẩm

MẠNH MẼ BỨT TỐC

Tìm gara gần nhất cho bạn
Chat Facebook
Chat Zalo