Khi nào cần bảo dưỡng xe Kia Morning và Hyundai

19 Tháng Năm, 2020 - By Admin

Bảo dưỡng xe Kia Morning và Hyundai hay bất kỳ dòng phương thiện nào khác đúng thời điểm là việc làm định kỳ giúp động cơ xe bền bỉ hơn. Ở mỗi thời điểm sau quá trình vận hành, các chi tiết máy sẽ có mức bảo dưỡng khác nhau. Bạn có thể tham khảo lịch bảo dưỡng xe Mannol chia sẻ dưới đây

lich-bao-duong-xe-kia-morning-hyundai

Lịch bảo dưỡng xe Kia Morning và Hyundai

Lịch bảo dưỡng xe Kia Morning và Hyundai

Thời điểm 1: Quãng đường 1.500km hoặc sau 1 tháng sử dụng

→ Thảm khảo: Thay dầu nhớt nào phù hợp cho xe Kia Morning và Hyuindai

nap-ket-nuoc-xe-o-to

Nắp két nước xe ô tô

Thời điểm 2: Khi xe chạy quãng đường 5.000km hoặc sau 3 tháng sử dụng

Xem thêm:  Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

day-dai-co-anh-huong-lon-den-su-van-hanh-dong-co-o-to

Dây đai có ảnh hưởng lớn đến sự vận hành động cơ ô tô

Khi dây đai bị dính quá chặt vào các puli hoặc 1 trong các puli bị lệch, dây đai xuất hiện điểm thắt, nhiều vết nứt, bề mặt bị sờn, rách. Không những thế, dây đai còn dễ bị dính nước, dầu trợ lực, dầu trợ phanh…Trong các trường hợp dây đai khí không thể tiếp tục làm việc, người sử dụng ô tô cần kịp thời xử lý hoặc thay dây đai mới.

Tuy nhiên, để tránh việc làm cho các thiết bị không còn liền mạch khi tháo chúng ra với nhau, ngày nay đã có phương pháp vệ sinh giàn lạnh nội soi tại các cơ sở bảo dưỡng. Người sử dụng ô tô có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần động tay vào từng bộ phận nhỏ của xe nữa.

Thời điểm 3: Khi xe đi được 10.000km hoặc sau 6 tháng sử dụng

Nên đọc: Thời điểm bảo dưỡng các bộ phận ô tô

kiem-tra-dau-hop-so-bang-que-tham-nhot

Kiểm tra dầu hộp số bằng que thăm nhớt

Thời điểm 4: 20.000km hoặc sau 12 tháng sử dụng

→ Gợi ý:  Nhớt Mannol OEM cho xe Hàn Quốc

Thời điểm 5: 30.000km – 50.000km hoặc sau 1 đến 3 năm sử dụng

bugi-can-duoc-lam-sach-truoc-khi-lap-vao-dong-co

Bugi cần được làm sạch trước khi lắp vào động cơ

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe

Ngoài việc bảo dưỡng xe Hàn Quốc định kỳ theo hành trình số km xe chạy, tài xế khi sử dụng ô tô cũng nên lưu ý việc bảo dưỡng việc bảo dưỡng xe hàng ngày với tần suất thường xuyên hơn. Mỗi tháng một lần, hãy chú ý kiểm tra hoạt động của các đèn chiếu sáng ngoài xe bao gồm cả đèn phanh, đèn xin đường và đèn nháy báo nguy hiểm; hệ thống cần gạt nước, phanh xe, vỏ xe, gương và các phụ tùng bên ngoài xe. Thêm vào đó cũng nên kiểm tra các lốp xe thường xuyên, luôn chắc chắn rằng các lốp xe có áp suất ổn định, không bị bào mòn, bao gồm cả lốp dự phòng.

Không nên sử dụng xà phòng thường, nước rửa chén bát để rửa xe. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn xe. Thay vì sử dụng các dung dịch đó, hãy sử dụng dụng dịch rửa xe chuyên dụng để đảm bảo hình thức xe luôn được bề và đẹp. Trong quá trình lái xe cần chú ý kiểm tra mùi và khí thải lọt vào trong xe; kiểm tra tay lái và chú ý hiện tượng tay lái bị đánh hẳn sang một bên khi đang lái xe trên mặt đường bằng phẳng; âm thanh khi phanh xe và độ nhạy bén của phanh, chế độ đỗ tự động, hộp số có dấu hiệu nhảy số khác thường hay không…

Việc lựa chọn các gara bảo dưỡng xe uy tín giúp bạn yên tâm hơn về chi phí cũng như chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể đến trung tâm Mannol tại số 1 ngõ 3 tôn thất thuyến để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm nhớt Mannol chính hãng Đức và phụ gia vệ sinh, bảo dưỡng cho xe tốt nhất.

Bài viết mới

Danh mục sản phẩm

MẠNH MẼ BỨT TỐC

Tìm gara gần nhất cho bạn
Chat Facebook
Chat Zalo