5 Lý Do Khiến Bạn Phải Thay Dầu Xe Thường Xuyên

29 Tháng Hai, 2020 - By Admin


Nếu bạn mới mua xe lần đầu, bạn sẽ được các tư vấn viên khuyến nghị thay dầu xe theo đúng hạn mà nhà cung cấp xe đưa ra. Việc này có thật sự cần thiết không? Nếu có thì vì sao? Mannol Việt Nam sẽ thông tin tới bạn trong bài viết sau đây.

Mannol khẳng định việc thay dầu định kỳ là hoàn toàn cần thiết. Bởi động cơ xe được cấu thành từ nhiều bộ phận chuyển động khác nhau. Trong quá trình làm việc chúng ma sát vào nhau liên tục và mài mòn lẫn nhau. Dầu chính là chất bôi trơn ngăn chặn các bộ phận bị hư hao trong chu trình cọ xát này. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, các liên kết của dầu sẽ bị phá vỡ, đồng thời bị trộn cùng với bụi bẩn, cặn, vụn từ động cơ và từ môi trường, khiến dầu không còn đủ khả năng để hoàn thành vai trò của nó. Đó chính là lúc chúng ta cần phải thay dầu.
Cụ thể, việc thay dầu xe sẽ giúp:

1. Quá trình bôi trơn động cơ được tiếp diễn

Khi động cơ hoạt động, các bộ phận như piston, van, trục cam, bánh răng,… sẽ chuyển động liên tục với cường độ cao. Quá trình này sinh nhiệt và làm hao mòn các chi tiết máy nếu không được dầu bôi trơn. Tuy nhiên bạn cũng cần chọn đúng loại dầu cho xe của mình để quá trình bôi trơn diễn ra tốt nhất. Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xem cấp dầu, chỉ số độ nhớt cần thiết trước khi thay dầu nhé.

Thay dầu xe định kỳ giúp quá trình bôi trơn được tiếp diễn.

2. Làm mát động cơ

Khi không được dầu bôi trơn, các thành phần trong động cơ sẽ ma sát với nhau sinh ra nhiệt. Đảm bảo có lượng dầu nhớt sạch, đủ sẽ giúp động cơ hoạt động nhịp nhàng, giảm cọ xát và bị nóng lên quá mức.

3. Thay dầu xe giúp loại bỏ cặn, muội động cơ

Cặn bẩn tích tụ theo thời gian ăn mòn và giảm hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của động cơ. Dầu nhớt khi được bơm khắp các thành phần bên trong động cơ sẽ mang theo các cặn bẩn này về bầu chứa nhớt, sau đó đi qua bộ lọc thải để xử lý trước khi qua ống xả thải ra ngoài môi trường. Vì vậy, chúng ta cần thay dầu xe để loại bỏ cặn carbon, cặn bẩn, giữ động cơ luôn sạch để đảm bảo hiệu suất làm việc. 

Thay dầu xe tại Mannol Việt Nam.

4. Tiết kiệm xăng/ dầu

Khả năng bôi trơn kém có thể tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu. Thực tế thay dầu tại Mannol cho thấy nếu bạn thay đúng loại dầu, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe có thể tăng 1-2%. Mặc dù không nhiều nhưng nếu tính cho 1 năm, bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá.

5. Thay dầu xe tăng tuổi thọ của động cơ

Bụi, cặn dầu tích tụ qua thời gian khiến động cơ giảm công suất và phải hoạt động vất vả hơn. Điều này dẫn đến động cơ sẽ gặp nhiều vấn đề hơn, dễ bị hư hao và giảm tuổi thọ. Khi động cơ được thay dầu thường xuyên, các chi tiết máy được bảo vệ tốt hơn. Giả sử sau này bạn muốn bán lại cho người khác cũng sẽ được giá hơn.

Thay dầu xe định kỳ giúp tăng tuổi thọ của động cơ, xe chạy êm, bền.

Thay dầu nhớt xe định kỳ giúp động cơ của bạn chạy mượt mà.  Lợi ích kinh tế và lợi ích cho “sức khỏe” của động cơ là hoàn toàn rõ ràng. So với chi phí để sửa chữa động cơ bị hỏng, thì chi phí thay dầu xe định kỳ nhẹ nhàng hơn nhiều. 

Hầu hết các garage bảo dưỡng sẽ để lại “note” và báo bạn lần tới là khi nào cần phải thay dầu. Để tránh dầu cặn tích tụ lâu ngày, bạn hãy nhớ ngày cần đến thay dầu lại nhé.

? Công ty cổ phần ô tô Châu Âu

☎ 08 35 95 95 95 – 08 1555 1999

? Số 1, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết mới

Danh mục sản phẩm

MẠNH MẼ BỨT TỐC

Tìm gara gần nhất cho bạn
Chat Facebook
Chat Zalo