Giải đáp: Xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu?

30 Tháng Ba, 2020 - By Admin

Thông thường các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên thực hiện thay dầu sớm hơn mức khuyến nghị cho xe ô tô mới. Vậy xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu và nguyên nhân tại sao cần thực hiện việc này?

1/ Xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu?

Hiện nay, rất nhiều người thắc mắc về vấn đề xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu. Về nguyên tắc chung, thời gian thay dầu dao động từ thời điểm 5.000 – 10.000 km hoặc có thể đến đến 20.000 km (việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là loại dầu bạn sử dụng).

Riêng đối với xe mới, các chuyên gia khuyên bạn nên thay dầu khi đi được khoảng 1.000 – 3.000 km. Hoặc nếu bạn sử dụng xe trong đô thị với điều kiện đường xá ổn định thì nên thay dầu sau 3 – 4 tháng dùng xe. Ở lần đầu tiên này, bạn cũng nên thay mới luôn cả lọc dầu.

Xe mới nên thay dầu khi đi được khoảng 1.000 – 3.000 km

Đây là điều rất nhiều người thường bỏ qua vì nghĩ rằng xe còn mới, hệ thống máy móc hoạt động trơn tru nên chưa cần tác động nhiều. Trên thực tế thì việc thay dầu sớm cho xe mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để kéo dài “tuổi thọ” của xe cũng như độ bền của động cơ sau này.

2/ Tại sao cần thay dầu sớm cho xe ô tô mới?

Lý giải cho việc tại sao các chuyên gia khuyên khách hàng nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu – có 2 nguyên nhân chính như sau:

Thứ nhất: Qúa trình hoạt động lần đầu tiên của động cơ ô tô sẽ hình thành lượng vụn kim loại khá nhiều và lớn hơn khoảng thời gian sau đó. Vụn kim loại này bám trong dầu sẽ gây hại cho máy móc bên trong, khiến chúng thường xuyên bị trục trặc nếu để lâu không khắc phục.

Thứ 2: Ở thời điểm đầu tiên khi bạn mới mua xe, trong xe mới đã có sẵn một lượng dầu nhưng dầu này chỉ có tính năng chính là bảo quản cho động cơ hoặc cũng có thể là dầu tồn đã lâu, có thể gây hại cho động cơ và cần phải thay mới.

Dầu nhớt ban đầu chỉ có mục đích chính là bảo quản động cơ

3/ Nên sử dụng loại dầu máy nào cho ô tô?

Bên cạnh việc quan tâm xem xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu, việc lựa chọn loại dầu nhớt (dầu bôi trơn) chất lượng tốt, phù hợp với chiếc xe của bạn cũng rất quan trọng.

Thông thường ở xe mới thường có “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng”, các thông tin cụ thể sẽ được ghi trong đó, bao gồm cả thông tin về cấp độ nhớt và cấp tính năng của dầu nhớt mà nhà sản xuất khuyến cáo bạn sử dụng. Nếu chưa thực sự rõ về các chỉ số này, bạn có thể trực tiếp đến gara và nhờ các kỹ thuật viên tư vấn giúp.

Mannol hiện là hãng dầu nhớt được đa số chủ xe ô tô lựa chọn

Hiện nay, Mannol là một trong những hãng dầu nhớt uy tín tại Đức đã có mặt tại Việt Nam và nhận được hàng nghìn phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Mannol cung cấp đầy đủ các loại dầu nhớt với các chỉ số khác nhau, phù hợp với từng loại xe và nhu cầu của khách hàng từ bình dân đến cao cấp.

Các dòng sản phẩm của Mannol đều được kiểm định và chứng nhận bởi hơn 300 thương hiệu xe nổi tiếng trên thế giới như Mercedes, BMW, Mini, Land Rover, Honda, Ford, Peugeou,…

Các chứng chỉ chứng minh chất lượng của Mannol

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết xe oto mới đi bao nhiêu km thì thay dầu cũng như những gợi ý về loại dầu nhớt tốt nhất cho xe của bạn. Việc trực tiếp đến gara sẽ là cách tốt nhất để các kỹ thuật viên tư vấn và có những lời khuyên bổ ích hơn cho việc sử dụng xe sau này.

Liên hệ với chúng tôi: Công ty cổ phần ô tô Châu Âu

➢ Số điện thoại: 08 35 95 95 95 – 08 1555 1999

➢ Địa chỉ: Số 1, ngõ 3, đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết mới

Danh mục sản phẩm

MẠNH MẼ BỨT TỐC

Tìm gara gần nhất cho bạn
Chat Facebook
Chat Zalo